Cấu tạo và chức năng của lõi lọc nước than hoạt tính (lõi lọc nước số 2 và số 3)

Máy lọc nước ngày càng phổ biến. Nhưng đa số người dùng chưa thực sự hiểu về nguyên lý hoạt động của máy lọc nước. Vì thế  mà người tiêu dùng không kiểm tra và thay lõi lọc nước định kỳ. Trong bài viết này cùng “máy lọc nước hải phòng” khám phá các thông tin về lõi lọc nước than hoạt tính nhé.

loi-loc-nuoc-than-hoat-tinh

Tuổi thọ của lõi lọc nước than hoạt tính

Tuổi thọ của lõi lọc nước than hoạt tính phụ thuộc vào nguồn nước. Nếu nguồn nước nhiễm nhiều bùn đất và chất hóa học thì tuổi thọ của lõi lọc nước than lọc nước sẽ ngắn lại và ngược lại. Thông thường nó hoạt động tốt trong vòng từ 6 -9 tháng. Sau đóm các lỗ hổng trên mạng lưới sẽ bị lấp đầy. Lúc này than hoạt tính không thể hấp thụ được nữa.

Cấu tạo của lõi lọc nước than hoạt tính

Đúng như tên gọi của nó, lõi lọc nước than hoạt tính được cấu tạo từ than hoạt tính. Do than hoạt tính có thành phần chủ yếu là Carbon. Carbon được nung ở nhiệt độ rất cao, tạo ra những lỗ nhỏ li ti. Với cấu trúc rỗng, than hoạt tính có thể hấp thụ mạnh các chất khí, chất lỏng, phân tử hữu cơ, kim loại nặng. Sau một thời gian nhất định, các khoảng không gian rỗng sẽ bị lấp đầy và không thể hấp thụ thêm nữa. Lúc này, chúng ta cần thay thế lõi lọc mới để đảm bảo nguồn nước đầu ra.

Chức năng của lõi lọc nước than hoạt tính

Lõi lọc nước than hoạt tính có khả thể loại bỏ được hàng trăm loại hợp chất hóa học gây hại cho con người. Nguyên lý hoạt động của lõi lọc nước than hoạt tính là hấp thụ. Khi nước chảy trên bề mặt than, các chất hóa học sẽ bị giữ lại tại các lỗ hổng, không gian rỗng của mạng lưới. Than hoạt tính lưu trữ tốt các chất khí, chất lỏng và các phần tử hữu cơ khác. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng loại bỏ một số kim loại nặng, tạp chất hữu cơ,clo, mùi nước, màu sắc trong nước. Lõi lọc nước than hoạt tính giúp hiệu quả của màng lọc RO phát huy tối đa vai trò.

Nếu bạn còn những thắc mắc về lõi lọc nước than hoạt tính hoặc các vấn đề liên quan đến  máy lọc nước. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 02253 677 559 hoặc đến trực tiếp cửa hàng “máy lọc nước Hải Phòng” tại địa chỉ 345 Trường Trinh, Kiến An, Hải Phòng.

Share
Leave a Review

Tin liên quan
hệ thống lọc đầu nguồn gia đình
máy lọc nước Karofi 9 lõi lọc E9RO
he-thong-loc-nuoc-sinh-hoat-quang-ninh
sua-chua-may-loc-nuoc-tai-hai-phong
quat-dieu-hoa
phun-suong-lam-mat-hai-phong