Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay nước đun sôi an toàn?

Có rất nhiều người hiện nay đang rất băn khoăn không biết nên sử dụng nước đun sôi để nguội để uống hay uống nước trực tiếp từ máy lọc nước. Lo sợ rằng uống nước trực tiếp từ máy lọc không đảm bảo sức khỏe? Để giải đáp được khúc mắc này thì chúng ta hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời đúng đắn.

Nước đun sôi để nguội khác nước từ máy lọc nước uống trực tiếp như thế nào?

Nguồn nước ngọt tự nhiên không không chỉ chứa các thành phần Oxy và Hydro mà còn chứa các chất vi khoáng như Mg, Zn… Đồng thời còn chứa lượng lớn các vi sinh vật mà mắt thường không thể nhìn thấy. Vì vậy mà việc đun sôi nguồn nước ở nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt được hầu hết các vi sinh vật này. Tuy nhiên, việc đun sôi cũng bộc lộ nhiều nhược điểm gây nguy hại.

Uống nước đun sôi để nguội – Hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe của bạn

Đun sôi nước ở nhiệt độ cao làm nước bị biến đổi cấu trúc tự nhiên như làm giảm oxy và các yếu tố vi lượng. Điều này khiến người uống loại nước này lâu tiêu hóa hơn. Bạn có thể hình dung, loài cá sống và phát triển trong môi trường nước tự nhiên. Nhưng chúng  sẽ bị chết khi sống trong môi trường nước đun sôi để nguội. Đương nhiên việc uống nước đun sôi để nguội không làm bạn chết ngay như loài cá. Tuy nhiên về lâu dài sẽ gây ra các tác hại không tốt cho sức khỏe. Đối với nước từ máy lọc nước thì chúng lại được lọc theo công nghệ hiện đại. Nước được thẩm thấu qua nhiều lõi lọc với các công dụng khác nhau. Điều này giúp đảm bảo ổn định lượng oxy cần thiết.

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước tinh khiết có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Ông bà ta luôn cho rằng phải “ăn chín, uống sôi” mới thực sự tốt cho sức khỏe. Nhưng với nước đã được lọc bằng máy lọc nước thì có cần thiết phải đun sôi không? Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có an toàn không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có công nghệ nano, R.O được phân phối tại Máy lọc nước Thanh Loan.

1. Máy lọc nước Nano

Cơ chế hoạt động của loại máy lọc Nano sử dụng khe lọc cỡ 5 nanomet để lọc gần như hoàn toàn các chất độc hại và kim loại nặng. Máy tạo ra nguồn nước sạch, mà vẫn giữ lại các khoáng chất tốt có trong nước nguồn.

Máy lọc Nano loại bỏ vi khuẩn, tạp chất... trong nước và giữ lại các khoáng chất

Người dùng có thể uống trực tiếp nước đã lọc từ máy lọc nước Nano với điều kiện:

– Nguồn nước cấp vào phải đảm bảo về độ an toàn như nước máy.

– Các nguồn nước nhiễm độc cao, có mùi lạ hay nước cứng (là nước tự nhiên chứa lượng cation Ca2+và Mg2+ cao trên 8 mili đương lượng gam trong 1 lít) thì công nghệ này không thể lọc sạch.

Có thể uống trực tiếp nước từ máy lọc Nano khi nguồn nước cấp đã được đảm bảo

2. Máy lọc nước R.O

Với cơ chế lọc và khử mùi của R.O, tạp chất hữu cơ dư bởi 3 lõi lọc thô cùng màng thẩm thấu ngược R.O có kích thước khe hở vô cùng nhỏ (cỡ 0.1 – 0.5 nanomet) chỉ cho phép các phần tử nước đi qua thì nước lọc ra từ máy lọc RO là nước hoàn toàn tinh khiết.

Máy lọc nước RO cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết

 

Công nghệ này dùng hiệu quả với nhiều nguồn nước cấp như nước mưa, nước sông, suối, nước nhiễm vôi, nhiễm phèn… Người dùng yên tâm về độ tinh khiết để có thể uống trực tiếp nước từ máy lọc.

Như vậy, máy lọc nước không những đảm bảo tạo nguồn nước tinh khiết. Đảm bảo nguồn vi khoáng cần thiết cho cơ thể mà còn có các chức năng như loại bỏ kim loại nặng gây ung thư….

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm uống nước trực tiếp từ máy lọc nước mà không lo bị nguy hại đến sức khỏe.

Kim Anh

Mọi chi tiết xin liên hệ – Máy lọc nước Hải Phòng: 

Cửa hàng: 345 – Trường Chinh – Kiến An – Hải Phòng

Kho hàng: 148 – đường 10 cũ – P. Lãm Hà – Kiến An – Hải Phòng.

SĐT: 02253 677 559  0936 910 387 – 0355.929.666

Gmail: locnuocthanhloan@gmail.com

 

Share
Leave a Review

Tin liên quan
hệ thống lọc đầu nguồn gia đình
máy lọc nước Karofi 9 lõi lọc E9RO
he-thong-loc-nuoc-sinh-hoat-quang-ninh
sua-chua-may-loc-nuoc-tai-hai-phong
quat-dieu-hoa
phun-suong-lam-mat-hai-phong