Phương pháp xử lý nước bẩn l Máy lọc nước Thanh Loan, Hải Phòng

Theo tổ chức Y tế thế giới, hiện nay các quốc gia đang phát triển có đến 80% bệnh tật có liên quan đến nguồn nước. Tại Việt Nam, 1 năm có đến 9.000 trường hợp tử vong, 200.000 người mắc bệnh ung thư. Nguyên nhân chính là do vấn đề nước sạch và nước bẩn. Vậy cách xử lý nước bẩn như thế nào để biến thành nước sạch? Cùng tham khảo bài đăng dưới đây nhé!

Nước sạch – Nước bẩn

 

Việc nguồn nước sạch hoặc bẩn không chỉ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt. Nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt, với nguồn nước nhiễm Asen, dù chỉ một liều lượng nhỏ nhưng qua thời gian sử dụng lâu dài sẽ gây ra các triệu chứng.

Nước bẩn còn khiến dịch bệnh bùng lên rất nhanh.

Nhận biết nước sạch – nước bẩn qua màu sắc và mùi

Nếu nước có mùi tanh, có màu xanh vàng sau khi để ngoài không khí. Như vậy là nước nước bị nhiễm sắt, phèn. Có thể sử dụng nước chè khô hoặc mủ cây chuối nhỏ vào nước. Nếu thấy chuyển sang màu tím thì nước đã nhiễm bẩn.

Nước có mùi nồng, khó chịu như thuốc sát trùng là nước chứa nhiều clo. Tất cả nguồn nước máy đều sử dụng phương án sục clo và ozon khử trùng ở đầu nguồn.

Nước có mùi khó thở, buồn nôn, mùi đặc biệt là nước nhiễm phenol và clo.

Nước có mùi thum thủm, trứng thối là nước nhiễm H2S.

Mặt nước có váng đen, nấu thức ăn khó chín, gây mảng bám vào các dụng cụ là nước cứng (nguồn nước có chưa muối canxi và magie), nước nhiễm mangan.

Kiểm tra nước sạch

Cách xử lý nước bẩn tạm thời

Luôn luôn đun sôi nước trước khi sử dụng

Uống nước mới sau 24h (bởi sau 24h, nước đun sôi để nguội sẽ bị nhiễm vi khuẩn trở lại).

Nước máy nên được sử dụng sau khi để lắng và phơi dưới ánh nắng 1,2 ngày. Mục đích là nhằm loại bỏ clo dư và các hợp chất tạo muối. Có thể sử dung phương pháp lọc truyền thống như: lọc nước bằng than hoạt tính, dạng phun mưa, lọc bằng các loại hạt…Hoặc sử dung phương pháp hiện đại để xử lý nước bẩn: dùng máy lọc nước hoặc các chất hóa học không có hại.

Cách xử lý nước bẩn lâu dài

Tuy nhiên, đây chỉ là những nhận biết và xử lý nước bẩn tạm thời. Có nhiều loại nước bởi dù nước không màu, không có mùi, không đóng cặn gì cả nhưng vẫn là nước bẩn. Asen, và amip ăn não người không thể phát hiện bằng mắt thường và không thể bị loại bỏ bằng phương pháp đun sôi 100 độ C. Cách tốt nhất, hãy mang nước đến các đơn vị có chuyên môn. Để họ kiểm tra xem là nước sạch hay bẩn và xin các cách xử lý nước bẩn tối ưu nhất. Hoặc chúng ta cũng có thể tin tưởng các loại máy lọc nước. Chúng có tác dụng xử lý nước bẩn sạch sẽ và tối ưu nhất.

Máy lọc nước Thanh Loan cung cấp đến cho quý vị những lời khuyên hữu ích. Những sản phẩm chất lượng và hợp lý. Giúp cho gia đình bạn đảm bảo sức khỏe cho 1 tương lai phát triển.

sdt-may-loc-nuoc-hai-phong

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ – MÁY LỌC NƯỚC HẢI PHÒNG: 

Cửa hàng: 345 – Trường Chinh – Kiến An – Hải Phòng

Kho hàng: 148 – đường 10 cũ – P. Lãm Hà – Kiến An – Hải Phòng.

SĐT: 02253 677 559  0936 910 387 – 0355.929.666

Gmail: locnuocthanhloan@gmail.com

Minh Hy

Share
Leave a Review

Tin liên quan
hệ thống lọc đầu nguồn gia đình
máy lọc nước Karofi 9 lõi lọc E9RO
he-thong-loc-nuoc-sinh-hoat-quang-ninh
sua-chua-may-loc-nuoc-tai-hai-phong
quat-dieu-hoa
phun-suong-lam-mat-hai-phong