Tiêu chuẩn nước sạch theo Bộ Y tế l Máy lọc nước Thanh Loan

Chúng ta đều biết nước là một thành phần thiết yếu của cuộc sống. Nước ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sinh hoạt, sức khỏe của con người. Vì vậy, việc được sử dụng nước sạch là vô cùng quan trọng. Nhưng nước sạch cần đảm bảo các yêu tố nào? Sau đây chính là bộ tiêu chuẩn đánh giá của bộ Y tế.

Tiêu chuẩn của Bộ y tế

Các tiêu chuẩn nước sạch của Bộ Y tế

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng an toàn nguồn nước: QCVN 01:2009/BYT . Các thành phần của cần đảm bảo những yêu cầu sau:

 

Các chỉ tiêu quan trọng về thành phần vô cơ có trong nước theo QCVN 01:2009/BYT

Đối tượng áp dụng tiêu chuẩn nước sạch

Chúng ta đang phải đối diện với một vấn nạn mang tính toàn cầu đó ô nhiễm nguồn nước. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, chúng ta phải nắm rõ về nước sạch – nước bẩn. Các tiêu chí trên được áp dụng với nước sinh hoạt bình thường và nước trong chế biến thực phẩm.

Bộ tiêu chuẩn nước sạch QCVN 01:2009/BYT áp dụng với nước máy thành phố với 109 chỉ tiêu. Mỗi chỉ tiêu có một mức độ đánh giá riêng. Dựa trên đó mà các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền có thể đánh giá và kiểm tra về chất lượng nguồn nước. Xem xét về các tiêu chuẩn xây dựng nhà máy nước, trạm cấp nước, nhà máy xử lý nước thải… Bên cạnh đó đây còn là cơ sở để người tiêu dùng tự kiểm tra chất lượng nguồn nước mà gia đình mình đang sử dụng. Từ đó tìm cách có nguồn hợp vệ sinh để bảo vệ sức khỏe gia đình. Có thể sủ dụng máy lọc nước công nghiệp hoặc máy lọc nước gia đình. Nhằm muc đích để nước nhà chúng ta đạt chuẩn.

Lời khuyên từ chuyên gia: sử dụng máy lọc nước gia đình

Để chắc chắn về nguồn nước sinh hoạt, chúng ta nên sử dụng nước máy được nhà nước kiểm định. Về nước uống, nên sử dụng máy lọc nước như lời khuyên của các chuyên gia. Nếu sử dụng nước đun sôi để nguội cần lưu ý về thời gian bảo quản và cách sử dụng. Bởi thực tế có nhiều chất độc không thể loại bỏ ở nhiệt độ sôi 100 độ C. Chưa kể đến việc nước đun sôi có “hạn sử dụng” chỉ có 3 ngày. Tốt nhất chúng ta nên sử dụng máy lọc nước, vì máy lọc có tác dụng loại bỏ chất độc, giữ lại canxi, magie, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Để tránh mua phải những chiếc máy lọc nước không đạt chuẩn, các bạn nên đến cơ sở uy tín để mua và tư vấn. Có rất nhiều loại máy lọc nước tùy theo công dụng và khả năng tài chính của mỗi gia đình. Máy lọc nước Thanh Loan cũng cấp đến cho quý vị những chiếc máy chất lượng và tốt nhất thị trường.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ – MÁY LỌC NƯỚC HẢI PHÒNG: 

Cửa hàng: 345 – Trường Chinh – Kiến An – Hải Phòng

Kho hàng: 148 – đường 10 cũ – P. Lãm Hà – Kiến An – Hải Phòng.

SĐT: 02253 677 559  0936 910 387 – 0355.929.666

Gmail: locnuocthanhloan@gmail.com

 

Share
Comments
  1. Thank you for reading our article. We are honored to serve you

Leave a Review

Tin liên quan
hệ thống lọc đầu nguồn gia đình
máy lọc nước Karofi 9 lõi lọc E9RO
he-thong-loc-nuoc-sinh-hoat-quang-ninh
sua-chua-may-loc-nuoc-tai-hai-phong
quat-dieu-hoa
phun-suong-lam-mat-hai-phong