Bí mật của nước máy l Máy lọc nước Thanh Loan, Hải Phòng

Bí mật lớn nhất của nước máy tại Việt Nam là nó chưa hoàn toàn sạch. Vì vậy nó cần được làm sạch bởi công nghệ lọc nước chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn.

Nguyên nhân của việc nước máy chưa sạch? 

Thứ nhất, việc này đến từ cơ sở vật chất. Tức là hệ thống máy lọc nước công nghiệp của chúng ta không đảm bảo vấn đề an toàn sạch của nước. Hoặc có thể trạm tổng cung nước đã sạch nhưng khi kéo về các khu vức dân cư và các hộ gia đình thì lại không sạch nữa.

Thứ hai đó là do quy trình lọc nước của chúng ta chưa tiên tiến.

Thông thường, chúng ta sẽ làm sạch nước theo quy trình như sau:

Nước đầu vào trạm sẽ được xử lý qua máy lọc nước công nghiệp để loại bỏ cặn bã, rong rêu, bùn đất. Sau đó, nó sẽ được đưa đến bộ phần xử lý vi khuẩn, chất độc, kim loại nặng. Tuy nhiên đây chỉ là bước dầu xử lý mà thôi vì thực tế trong nước vẫn còn tồn tại rất nhiều vi sinh vật vi khuẩn độc hại khác. Bên cạnh đó , Việt nam chúng ta lọc nước bằng clo nên trong nước máy luôn có mùi clo và có màu xanh, đây là dầu hiệu cho thấy nước vẫn còn chất tẩy rửa.

Tác hại của nước máy chưa sạch 

Nước máy là loại nước đã được xử lý qua bằng phương pháp hiện đại. Thường khi mới lấy nước thường có mùi clo. Nguyên nhân do nước có dùng clo để khử trùng. Do đó,khi mới lấy nước ta thường để một thời gian để bay hết mùi clo trong nước.

Clo bình thường không có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Sự khó chịu duy nhất đến từ việc tạo mùi cho nước.

Tuy nhiên, Clo dư còn tồn tại nhiều trong nước thể tạo ra các sản phẩm phụ. Ví dụ như trihalomethanes và các chất có hại khác. Gây độc hại đến trẻ em và phụ nữ mang thai. Các loại máy lọc nước hiện nay đã có cơ chế để lọc những tác nhân gây hại cho cơ thể

Ngoài vấn đề Clo dư như trên, quá trình truyền tải nước tới các hộ gia đình gặp vấn đề khó giải quyết. Đó là hệ thống đường ống cũ, xuống cấp, kém chất lượng. Các mảng bám bong tróc chưa nhiều kim loại. Hơn nữa, vi khuẩn và nấm mốc tích tụ nhiều ngày trong đường ống nước hiến nước bị ô nhiễm. Do đó, nó là nguồn nước vừa sạch, lại vừa không sạch.

Nước máy ở Việt Nam có thể uống? 

Để trả lời cho câu hỏi: “Nước máy ở Việt  Nam có thể uống được không?”. Chúng tôi xin được trả lời là hiện nay loại nước này ở Việt Nam chỉ sử dụng cho sinh hoạt. Chưa thể dùng để uống trực tiếp được.

Vậy nước máy tại Việt Nam muốn uống thì phải làm như thế nào?

Có 2 cách đó là: đun sôi hoặc lọc nước qua máy lọc nước RO hay nano ( VD: Kangaroo, Karofi, KaKaRO, Goldfish, Ecosoft,…) thì mới có thể uống.

Chất lượng cuộc sống đang ngày càng được tăng lên. Đặc biệt đó là nhu cầu về nước sạch. Hãy vì sức khỏe của gia đình thân yêu của quý vị !

Minh Hy

Share
Leave a Review

Tin liên quan
hệ thống lọc đầu nguồn gia đình
máy lọc nước Karofi 9 lõi lọc E9RO
he-thong-loc-nuoc-sinh-hoat-quang-ninh
sua-chua-may-loc-nuoc-tai-hai-phong
quat-dieu-hoa
phun-suong-lam-mat-hai-phong