Cách uống nước tốt cho sức khoẻ

 Nước là một thành phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi ngày chúng ta đều cần đến nước để sống. Nhưng uống nước thế nào mới tốt, uống bao nhiêu mới đủ thì chưa được nhiều người quan tâm.

Uống bao nhiêu nước là tốt ?

Kết quả hình ảnh cho bạn nên uống bao nhiêu nước trong một ngày

Nhiều người cho rằng uống càng nhiều nước càng tốt cho sức khoẻ. Trên thực tế điều đó không hoàn toàn chính xác. Nếu bạn uống quá nhiều nước cho một ngày sẽ gây áp lực cho thận, khiến thận phải làm việc nhiều. Nó cũng gây loãng các chất điện giải trong máu, lượng natri bị hạ thấp cùng nhiều lý do chuyên môn khác khiến bạn có thể bị ” ngộ độc nước”.

Về công thức, lượng nước cần cho 1 kg cơ thể trong điều kiện bình thường là 40ml. Một người nặng 50kg cần 2 lít nước mỗi ngày là đủ. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải áp dụng quá chính xác cho công thức này. Đa số mọi người thường uống ít hơn lượng nước cần cung cấp cho cơ thể. Đó là cách uống nước tốt cho sức khoẻ.

Nên uống nước khi nào ?

Kết quả hình ảnh cho bạn nên uống bao nhiêu nước trong một ngày

– Uống nước khi vừa ngủ dậy là hợp lí. Qua một đêm dài cơ thể rất cần bù đắp nước bên cạnh đó một cốc nước giúp làm sạch đường ruột của bạn. Làm bữa sáng của bạn sẽ khi no hơn vì đói.

– Uống nước sau khi vận động nhiều hoặc làm việc nhiều. Uống nước khi đó giúp bạn giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi.

– Uống nước sau các bữa ăn trong ngày cũng giúp bộ phận tiêu hoá hoạt động tốt hơn và mang lại hiệu quả hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

– Trước khi đi ngủ nửa tiếng cũng nên uống 1 cốc nước giúp bạn ngủ ngon, ngủ sâu hơn. Lâu dần thành thói quen còn làm cho cơ thể bạn phòng chống được nguy cơ máu cục máu đông.

– Và điều đặc biệt nhất đó là bạn nên uống nước khi khát.

Tập được những hành động trên thành thói quen sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nó không chỉ giúp da dẻ luôn tươi tắn, căng mọng mà còn phòng tránh được nhiều căn bệnh về thân, hệ tiêu hóa. Để tìm hiểu về hơn về  phương pháp uống nước bạn, hãy thường xuyên ghé thăm website Máy lọc nước Thanh Loan nhé.

Thu Trang

Mọi chi tiết xin liên hệ – Máy lọc nước Hải Phòng: 

Cửa hàng: 345 – Trường Chinh – Kiến An – Hải Phòng

Kho hàng: 148 – đường 10 cũ – P. Lãm Hà – Kiến An – Hải Phòng.

SĐT: 02253 677 559  0936 910 387 – 0355.929.666

Gmail: locnuocthanhloan@gmail.com

Share
Leave a Review

Tin liên quan
hệ thống lọc đầu nguồn gia đình
máy lọc nước Karofi 9 lõi lọc E9RO
he-thong-loc-nuoc-sinh-hoat-quang-ninh
sua-chua-may-loc-nuoc-tai-hai-phong
quat-dieu-hoa
phun-suong-lam-mat-hai-phong