Cách đặt máy lọc nước hợp phong thủy – Điều hòa khí tiết trong gia đình

Khi lắp máy lọc nước thường thì người sử dụng thường chỉ xem vị trí nào thuận tiện cho việc đặt máy lọc nước. Họ thường không chú ý đến vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy sẽ quyết định rất nhiều đến cuộc sống gia đình. Theo phong thủy thì không phải nhà nào cũng thích hợp với việc lắp máy lọc nước. Vì nhiều khi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khí lực của những người trong gia đình. Vậy máy lọc nước đặt ở đâu thì hợp phong thủy nhất?

Cách đặt máy lọc nước hợp phong thủy đem lại khí tài cho gia chủ 

Không nên đặt trong nhà bếp.

Nhất là gần khu vực nấu nướng. Vì yếu tố Thuỷ (nước) trong máy lọc nước sẽ xung khắc với yếu tố Hoả (lửa) của bếp. Trong khi đó bếp là đại diện cho tài lộc. Nếu bếp đặt sai vị trí hoặc bị các yếu tố bất lợi tác động sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khoẻ của người nữ. Tuy nhiên, nhà bếp là nơi Hoả khí vượng, có yếu tố Thuỷ trong bếp sẽ giúp ngũ hành nơi đây được cân bằng, hài hoà, không đến nỗi quá lo ngại khi đặt máy lọc nước tại đây. Vấn đề đáng lưu tâm là nhà bếp là nơi ở của Táo quân. Nếu đặt máy lọc nước trong nhà bếp, những nguồn nước bẩn xâm phạm Táo quân có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Ngoài ra, chất dầu mỡ, muối trong nhà bếp sẽ khiến máy lọc nước nhanh hỏng hơn.

Không nên đặt ở nhà tắm/ vệ sinh

Máy lọc nước không nên để trong nhà tắm/nhà vệ sinh. Vì môi trường nơi đây ẩm ướt có thể làm giảm tuổi thọ của máy. Đó là khuyến cáo của các hãng sản xuất máy lọc nước. Vì thế, nếu môi trường nơi đây được giữ gìn sạch sẽ, khô ráo, máy lọc nước không bị ảnh hưởng bởi yếu tố nước thì có thể đặt máy lọc nước. Nhưng xét theo phong thuỷ, yếu tố Thuỷ của nhà tắm/nhà vệ sinh vẫn ít nhiều có sự xung khắc với yếu tố Hoả của máy lọc nước khi hoạt động. Đặc biệt, nhà tắm/nhà vệ sinh có khí trường xấu. Chuyển động của máy lọc nước sẽ khuếch tán khí xấu ra các phòng xung quanh. Trường hợp đã đặt máy lọc nước tại đây và khó di chuyển sang vị trí khác nên đóng cửa phòng lại. Ngay cả khi không có máy lọc nước thì cũng nên thường xuyên đóng kín. Để tránh ẩm ướt và không khí bị tù đọng. Cần bật quạt thông gió hoặc mở cửa sổ.

Không nên để ở phần tường bên phải của nhà ở, vì đây là phương Bạch Hổ, hoạt động của máy lọc nước sẽ khiến cho Bạch Hổ mạnh mà Thanh Long (phần tường bên trái của nhà ở) yếu, tạo nên cục diện “Bạch Hổ chèn ép Thanh Long”, rất không cát lợi (hướng Bạch Hổ chủ hung hại, hướng Thanh Long chủ cát lợi).

Không đặt tại vị trí của sao Ngũ Hoàng

Một ngôi sao chủ về hung họa, bệnh tật, tai nạn. Trong Vận 8 (2004 – 2023), phương vị của sao Ngũ Hoàng là Tây Nam. Sách “Nguyên hợp hội thông” có viết: “Ngũ Hoàng Thổ tinh là Mậu Kỷ đại sát, bất luận nằm ở hướng sinh hay khắc đều hung, nên tĩnh, không nên động”. Trong khi đó, máy lọc nước hoạt động nhờ điện năng, có dòng điện chạy qua. Dòng điện chính là động lực. Ngoài ra, máy lọc nước còn có từ trường, tĩnh điện, âm thanh… nảy sinh trong quá trình hoạt động. Tất cả đều ảnh hưởng đến phong thuỷ. Nếu đặt máy lọc nước tại phương vị hung sẽ kích thích hung tính, hình thành nên sát khí.

Đáng chú ý, theo đại sư phong thuỷ Lý Cư Minh (Hồng Kông), hoạt động của máy lọc nước có thể ảnh hưởng đến dạ dày và tim của con người. Theo đó, máy lọc nước là đồ vật mang tính Hoả, Thổ, mà tim thuộc Hoả, dạ dày thuộc Thổ. Nếu ai đó bị đau dạ dày thì nên kiểm tra lại vị trí của máy lọc nước. Cụ thể, vị trí đặt máy lọc nước là hướng Tây Bắc sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của nam chủ nhân; hướng Tây Nam ảnh hưởng đến nữ chủ nhân; hướng Đông ảnh hưởng đến con trai trưởng; hướng Đông Nam ảnh hưởng đến con gái trưởng; hướng Bắc ảnh hưởng đến con trai thứ; hướng Nam ảnh hưởng đến con gái thứ; hướng Đông Bắc ảnh hưởng đến con trai út; hướng Tây ảnh hưởng đến con gái út.

Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp quý khách tránh đặt máy lọc nước sai không gian.

 

Kim Anh

Share
Leave a Review

Tin liên quan
loi-loc-nuoc-kangaroo-so-3-hai-phong
Máy lọc nước Starfish 9 lõi
chao-he-may-loc-nuoc
Bộ lọc thô 3 cốc xanh
Máy lọc nước Starfish 9 lõi
Mua máy lọc nước nhận ngay lì xì