Cấu tạo và chức năng của lõi lọc nước số 4 (Màng lọc RO)

Lõi lọc nước số 4 là lõi lọc quan trọng nhất  trong máy lọc nước. Vì sao nó lại quan trọng nhất? Cùng máy lọc nước Hải Phòng khám phá nhé.

loi-loc-nuoc-so-4

Cấu tạo của lõi lọc nước số 4

Lõi lọc nước số 4 hay còn có tên gọi khác là màng lọc RO. Đây là lõi lọc nước đắt nhất trong máy lọc nước. Được sản xuất từ vật liệu Polyamit. Vật liệu này được phát minh vào những năm 50 của thế kỷ 20 bởi nhà khoa học Oragin. Ban đầu chỉ dùng trong lĩnh vực hàng hải và vũ trụ. Ngày nay đã ứng dụng rộng rãi trong đời sống như sản xuất nước uống, cung cấp nước tinh khiết trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm và điều chế nước trong phòng thí nghiệm

Lõi lọc nước số 4 có các khe lọc với kích thước 0.0001 micromet. Và hoạt động theo cơ chế  thẩm thấu ngược. Cơ chế hoạt động của lõi lọc nước số 4 được ví như cơ chế hoạt hoạt của quả thận. Dưới áp lực của máy bơm cao áp, các phân tử nước tạo thành một dòng chảy mạnh, chảy ra các khe lọc của màng lọc RO. Vì kích thước khe lọc nhỏ, áp lực lại lớn nên các hóa chất, kim loại sẽ chuyển động mạnh rồi văng ra vùng áp lực thấp và theo đường thải ra ngoài.

Chức năng của lõi lọc nước số 4

  • Loại bỏ hoàn toàn các chất hóa học, khí hòa tan trong nước
  • Loại bỏ các kim loại nặng, các chất rắn
  • Loại bỏ vi khuẩn, siêu vi khuẩn, tảo sinh sống trong nước

Tuổi thọ của lõi lọc nước số 4

Lõi lọc nước số 4 cần được thay thế sau khi lọc 90. 000 lít nước hoặc  sau 3 – 4 năm. Nhưng đó là thông số với môi trường nước lý tưởng. Thực tế, tuổi thọ của lõi lọc số 4 phụ thuộc lớn vào nguồn nước đầu vào. Nếu nguồn nước đầu vào là nước máy, tuổi thọ của màng lọc RO khoảng 3 năm. Nếu nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, tuổi thọ của màng lọc RO khoảng 1,5 – 2 năm. Bạn có thể nhận biết thời điểm thích hợp để thay thế lõi lọc nước thông qua hương vị của nước.

Nếu bạn còn bất kỳ khắc mắc nào về lõi lọc nước số 4 hoặc các vấn đề về máy lọc nước. Hãy liên hệ với “máy lọc nước Hải Phòng” qua hotline 02253 677 559 hoặc đến trực tiếp cửa hàng phân phối tại địa chỉ 345 Trường Trinh, Kiến An, Hải Phòng.

Share
Leave a Review

Tin liên quan
hệ thống lọc đầu nguồn gia đình
máy lọc nước Karofi 9 lõi lọc E9RO
he-thong-loc-nuoc-sinh-hoat-quang-ninh
sua-chua-may-loc-nuoc-tai-hai-phong
quat-dieu-hoa
phun-suong-lam-mat-hai-phong