Nguyên nhân máy lọc nước ra nhiều nước thải

Máy lọc nước ra nhiều nước thải là lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy lọc nước RO. Có máy lọc nước bị lỗi hay chỉ là hiện tượng thông thường khi sử dụng máy lọc nước ? Máy lọc nước Thanh Loan sẽ phân tích chi tiết qua bài viết sau đây để rõ hơn về vấn đề này.

1. Máy lọc nước ra nhiều nước thải do van xả tay bạn vặn chưa hết

– Một số loại máy lọc nước hiện nay có lắp thêm van xả tay với chức năng rửa màng RO. Trong đó phải kể tới đó là máy lọc nước Kangaroo. Bạn hãy nhớ rằng van này luôn khóa thì máy mới lọc nước. Còn trong trường hợp ngược lại… thì nước sẽ ra hết theo đường nước thải. Trong thực tế, có rất nhiều trường hợp là van này khóa không hết dẫn đến máy vẫn lọc (nhưng lọc chậm). Kèm theo đó là nước thải ra nhiều hơn. Vậy bạn hãy chú ý đến nguyên nhân này .

Van xả tay máy lọc nước RO

2. Máy lọc nước ra nhiều nước thải do lõi lọc nước số 4 bị tắc 

– Màng RO (Lõi lọc nước số 4) bị tắc là một trong những nguyên nhân hay gặp gây ra hiện tượng này hơn so với thực tế. Nhiều người tiêu dùng tham phiền với chúng tôi về việc máy lọc nước ra nước thải quá nhiều. Máy lọc nước chạy quá lâu: Thực tế là màng lọc nước RO đã gần tắc. Việc màng RO chưa tắc mà gần tắc thì bạn sẽ không nhận diện rõ được vấn đề này. Do hàng ngày vẫn mở nước ra dùng và thấy dòng chảy vẫn bình thường. Thực ra, đây là nước tích trong bình chứa chảy ra chứ không phải là máy lọc như vậy vào thời điểm đó.

Màng lọc nước RO bị tắc

3. Máy lọc nước ra nhiều nước thải do van cơ hỏng 

– Van cơ trong máy lọc nước RO có chức năng ngăn chặn dòng nước thẩm thấu ngược. Nhiều máy lọc nước dùng van cơ thay cho van điện từ gây hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải thụ động. Có hai trường hợp xảy ra.

Van cơ máy lọc nước RO

+ Rút điện máy lọc nước vẫn ra nước thải
+ Bình chứa nước đầy, máy dừng hoạt động nhưng không cắt được nước thải.
=> Cả 2 trường hợp trên đều có nguyên nhân chính là van cơ hỏng.

4. Máy lọc nước ra nhiều nước thải do máy bơm yếu

Máy bơm trong máy lọc nước bị yếu là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra tốn nước thải ở máy lọc nước RO.

Máy bơm máy lọc nước RO

– Máy lọc nước nhà bạn hoạt động theo một thời gian dài khiến cho áp suất trên màng RO cũng giảm theo. (trên website hãng Down có ghi, với áp suất 50psi (tương đương 70m độ cao) trên hộp màng RO tì tỉ số nước tinh khiết/thải mới là 1/7).
– Bộ lõi lọc nước số 1,2,3 có thể bị tắc khiến máy bơm không hút được nước, một thời gian dài máy bơm sẽ tự yếu
– Màng lọc RO lâu ngày gần bị tắc hoặc các lõi lọc nước số 5,6,7 gần bị tắc dẫn tới nước không thể lưu thông được.

5.  Máy lọc nước ra nhiều nước thải do đường nước cấp bị hẹp.

– Nếu nguồn nước nhà bạn quá bẩn thì theo thời gian bùn lắng trong ống và làm hạn chế dòng chảy. Có những gia đình khi chúng tôi tháo ra gần như không còn khả năng chảy nước.

đường cấp nước máy lọc nước RO
 
6.  Máy lọc nước ra nhiều nước thải do van từ tính.

Hiện nay có khá nhiều máy lọc nước sử dụng van từ tính khiến máy lọc nước ra nhiều nước thải thụ động.

Van điện từ
– Do nguyên nhân van từ tính không chặn nước thải hoặc chặn không kín. Về bản chất thì van từ cũng khá giống như ở van cơ, có thể mặt gioăng bị bẩn chặn không kín khiến nước vẫn chảy ra khi máy dừng lọc.
Cũng có trường hợp van từ tính hỏng ở trạng thái là luôn mở.

Đây là toàn bộ những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải. Vậy nên bạn cần kiểm tra kỹ trước khi kết luận nguyên nhân chính xác. Nếu gặp khó khăn trong việc chuẩn đoán nguyên nhân. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ tại nhà. Bạn hãy gọi tới hotline của chúng tôi : 0975.718.162

sdt-may-loc-nuoc-hai-phong

Kim Anh

Share
Leave a Review

Tin liên quan
loi-loc-nuoc-kangaroo-so-3-hai-phong
Máy lọc nước Starfish 9 lõi
chao-he-may-loc-nuoc
Bộ lọc thô 3 cốc xanh
Máy lọc nước Starfish 9 lõi
Mua máy lọc nước nhận ngay lì xì